t>

Những lưu ý khi lựa chọn đá 0x4 cho các công trình xây dựng

Trong các công trình xây dựng, đá luôn được coi là một loại vật liệu không thể thiếu. Có rất nhiều loại đá với những đặc tính và công dụng khác nhau để phù hợp riêng với từng mục đích sử dụng cho các công trình. Vậy bạn đã biết đá 0x4 trong xây dựng là gì? Những lưu ý khi lựa chọn đá 0x4 là gì? Địa chỉ nào có báo giá đá 0x4 rẻ với chất lượng tốt nhất? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây.

Thông tin cơ bản về loại đá 0x4 trong xây dựng

Đá 0x4 là loại đá có kích thước nhỏ hơn 40mm và thường được dùng làm đá cấp phối cho các công trình xây dựng hạ tầng, đường hay để dặm nguyên một tuyến lọ trong công trình thi công đường bộ hoặc hạ tầng dân dụng. 

Đá 0x4 là một trong những loại đá có nhiều ứng dụng quan trọng vì chúng là loại vật liệu có chất lượng tốt, tạo được độ bền chắc chắn cho các hạng mục bên trong công trình. 

Bên cạnh đó, đá 0x4 còn được biết đến với những tên gọi khác như đá dăm, đá base, đá cấp phối loại 1 hay loại 2,…Chất lượng của loại đá này phụ thuộc vào độ nén chặt, hàm lượng bụi và tạp chất bên trong. 

Tiêu chuẩn của đá 0x4 là gì?

Đá 0x4 sẽ có những tiêu chuẩn như sau:

 • Hàm lượng hạt thoi dẹt bên trong đá không được vượt quá mức 35% khối lượng
 • Hàm lượng hạt mềm yếu và phong hóa của đá 0x4 trong các loại đá dăm, sỏi, sỏi dăm không được vượt quá mức 10% khối lượng
 • Hàm lượng tạp chất sunfat và sunfit đá 0x4 không được vượt quá 1% khối lượng.
 • Hàm lượng silic oxit vô định trong đá 0x4 được dùng làm cốt liệu cho bê tông loại nặng không được vượt quá 50 milimol/1000 ml NaOH.
 • Những tạp chất hữu cơ trong sỏi hay sỏi dăm dùng làm cốt liệu bê tông trong thí nghiệm bằng phương pháp so sánh màu không được đậm hơn màu chuẩn ban đầu. 

Ứng dụng của đá 0x4 là gì?

Ứng dụng của đá 0x4 là loại đá cấp phối cho nền móng nhà, nền đường, nền móng cho kho xưởng. Khi chúng ta kết hợp đá 0x4 với nước và phụ gia sẽ tạo nên một hỗn hợp có đặc tính kết dính tốt giúp làm tăng độ bền và tăng độ vững chắc cho nền đường hơn. 

Đá 0x4 là một trong những loại đá được sử dụng rộng rãi trong các công trình xây dựng. Nhất là đá làm đường 0x4, đây là cốt liệu tốt chuyên dùng và dường như không thể thiếu trong việc cấp phối nền đường. Chúng được sử dụng để san lấp nền đường, san lấp những công trình xây dựng hay làm bê tông. 

Những lưu ý giúp bạn lựa chọn mua đá 0x4 phù hợp

Cách chọn đá 0x4 phù hợp với mục đich sử dụng và đảm bảo chất lượng

Sau đây là một số lưu ý nhỏ giúp bạn chọn mua đá 0x4 sao cho phù hợp với công trình xây dựng của mình và một số lưu ý trong quá trình thi công bằng đá 0x4.

Hướng dẫn chọn mua đá 0x4

Muốn lựa chọn được đá để thi công xây dựng là một việc không dễ dàng, điều này có ảnh hưởng hết sức quan trọng đến chất lượng và chi phí xây dựng công trình. Để có thể lựa chọn được loại đá 0x4 phù hợp với nhu cầu của mình thì bạn nên lựa chọn theo những tiêu chí sau:

 • Trước tiên, hãy xác định mục đích sử dụng của bạn với loại đá này. Nếu như bạn đổ bê tông nhà cao tầng thì hãy lựa chọn loại đá 1×2. Còn nếu bạn muốn san lấp móng nhà, nền đường hay nền công trình,…thì hãy lựa chọn đá 0x4.
 • Trước khi quyết định mua đá hãy để ý và kiểm tra chất lượng của đá xem đã đạt chuẩn hay chưa. Đá phải không được lẫn quá nhiều tạp chất và phải tuân theo những tiêu chuẩn nhất định. 
 • Nếu như đá có lẫn nhiều tạp chất thì phải loại bỏ bằng cách rửa chúng với nước hoặc sử dụng lưới để sàng. 

Một số điều cần lưu ý khi thi công đá 0x4

Để quá trình thi công mang lại hiệu quả tốt nhất thì khi thi công đá 0x4 cần lưu ý những điều sau:

 • Đảm bảo chọn đúng đá 0x4 theo đúng tiêu chuẩn để việc đầm nén đạt được kết quả tốt nhất
 • Bổ sung thêm hàm lượng bột đá giúp đảm bảo cho việc đầm nén đạt được độ chặt, mịn và đặc biệt là bề mặt không bị rỗ.
 • Khi thực hiện để cấp phối đá 0x4 cần đặc biệt chú ý đến hiện tượng phân tầng
 • Khi thực hiện cắt bằng máy rải hoặc máy san phải đảm bảo cao độ luôn dương để tránh đến hôm sau sẽ xảy ra hiện được khô gây ảnh hưởng.
 • Trong quá trình đàm cần phải tưới nước liên tục và đầm đến khi nào bột nổi lên hết. 

Mua đá 0x4 ở đâu có giá thành rẻ và chất lượng tốt

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều đơn vị cung cấp đá 0x4 phục vụ cho nhu cầu của người dùng, tuy nhiên, sự biến động của giá thành đã khiến không ít khách hàng băn khoăn khi lựa chọn. Tại VLXD Hiệp Hà, giá bán của đá 0x4 được đánh giá là có ít sự biến động nhất và đảm bảo mức giá tốt nhất trên thị trường hiện nay. Từ khi thành lập đến nay, thương hiệu này luôn không ngừng đổi mới trong dịch vụ và chất lượng sản phẩm để đáp ứng yêu cầu của khách hàng.

VLXD Hiệp Hà cũng là đơn vị chuyên phân phối ra thị trường những sản phẩm có nguồn gốc từ các thị trường có tiếng. Phía đối tác và khách hàng hoàn toàn yên tâm trong quá trình làm việc với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, tận tâm đem đến những trải nghiệm dịch vụ tốt nhất. 

Hy vọng rằng với những thông tin về lưu ý khi lựa chọn đá 0x4 cho các công trình xây dựng tại bài viết vừa rồi sẽ cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích. Nếu như quý khách hàng có nhu cầu mua sản phẩm đá 0x4 hay những sản phẩm đá xây dựng có chất lượng tốt thì hãy liên hệ ngay với VLXD Hiệp Hà